Số hoá học liệu – “Vũ khí mềm” kỷ nguyên 4.0 mà không phải doanh nghiệp nào cũng biết

21/09/2020

Cuộc cách mạng 4.0 đang biến đổi toàn thế giới và tác động mạnh mẽ tới từng ngóc ngách của đời sống. Những khái niệm như công dân số, doanh nghiệp số,… giờ đã trở nên không còn xa lạ. Theo đó, “số hóa quản trị doanh nghiệp” cũng trở thành xu thế tất yếu của xã hội thời kỳ 4.0. Vậy số hoá tài liệu là gì? Đem lại những tính năng như thế nào? Hãy cùng Workpro tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Định nghĩa “số hoá tài liệu”

Số hòa tài liệu là quá trình chuyển đổi các dạng dữ liệu, tài liệu truyền thống như các bản viết tay, bản in trên giấy, hình ảnh, âm thanh, phim, dữ liệu toàn văn với nhiều định dạng khác nhau sang dạng chữ hoặc hình ảnh và được lưu trữ trên máy tính.

Screen-Shot-2019-12-16-at-5.35.30-PM-800x472

2. Vai trò của số hoá tài liệu

Việc số hóa tài liệu là biện pháp tối ưu giúp giải quyết việc lưu trữ, truy xuất, chia sẻ hay tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng, cắt giảm chi phí tối đa cho việc quản lý và không gian lưu trữ. Ngoài ra số hóa dữ liệu giúp chúng ta có thể chỉnh sửa và tái sử dụng tài liệu, linh hoạt trong việc chuyển đổi sang các dạng tài liệu số khác nhau.

banner2

Nói tóm lại, số hóa học liệu có những tính năng quan trọng sau trong doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp
  • Cải thiện việc tìm kiếm, truy xuất, chia sẻ thông tin
  • Đồng bộ, chuẩn hóa đào tạo, quy trình trong doanh nghiệp

3. Doanh nghiệp cần làm gì để sử dụng hiệu quả “vũ khí mềm” này?

Trong thời đại phát triển khoa học công nghệ như hiện nay, việc am hiểu kiến thức cơ bản của số hóa tài liệu là vô cùng cần thiết với mọi doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần đầu tư nghiên cứu và ứng dụng số hóa tài liệu để tận dụng tối đa ưu điểm cũng như khắc phục tối đa hạn chế của nó. Từ đó tối đa hóa lợi ích cho doanhh nghiệp.

Screen-Shot-2019-12-16-at-5.35.36-PM-800x362

Tại WorkPro, chúng tôi cung cấp dịch vụ số hóa nội dung đào tạo dành cho các doanh nghiệp, giúp các nhà quản lý giải quyết nỗi lo về sử dụng và lưu trữ dữ liệu. Trải nghiệm ngay dịch vụ của chúng tôi để có cái nhìn chi tiết nhất về phương pháp số hóa nội dung thời đại 4.0 nhé!