Số hoá bài giảng E-Learning như thế nào để đạt hiệu quả nhất?

06/10/2020

Trong thời đại mà xu hướng giáo dục 4.0 lên ngôi như hiện nay, cụm từ “số hoá bài giảng” ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn không biết nên số hoá bài giảng như thế nào cho hiệu quả. Trong bài viết này, WorkPro sẽ đưa ra những gợi ý để hỗ trợ cho việc số hoá bài giảng của doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất.

so-hoa-bai-giang
  1. Đánh giá khả năng nhân viên
photo-1-1512723385887
Để nội dung khi số hóa bài giảng được chất lượng, trước tiên nên xem xét về khả năng của nhân viên và Doanh nghiệp cần phải xác định được những yếu tố sau:
  • Doanh nghiệp cần những kỹ năng gì ở nhân viên?
  • Mục tiêu hoàn thành đào tạo nhân viên là gì?
  • Nhân viên mong muốn được phát triển thêm những kỹ năng gì?
Đây là cơ sở để chương trình số hóa bài giảng E-learning đi đúng hướng và hiệu quả hơn.

2. Lựa chọn hình thức số hoá bài giảng phù hợp

AdobeStock_335905685-1200x800

Hình thức số hóa bằng powerpoint đã không còn thỏa mãn hứng thú học tập của người học. Doanh nghiệp cần thay đổi cách số hóa bài giảng E-learning bằng nhiều phương pháp mới lạ, thu hút hơn như: video giảng bài, slideshow, dùng hoạt cảnh, Gamifications/Serious Games,… Người học sẽ chủ động tham gia, và tương tác nhiều hơn trong quá trình học, nhờ đó, gia tăng hiệu quả của chương trình đào tạo.

3. Đáp ứng chương trình đào tạo cho nhân viên mới

Doanh nghiệp nên đầu tư xây dựng một ứng dụng học tập cho phép nhân viên mới đăng nhập, tìm hiểu chính sách, nội quy, các quy trình hành chính, thông tin sản phẩm dịch vụ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho người đào tạo, đồng thời vẫn đảm bảo hiệu quả đào tạo nhân viên mới.

4. Thiết kế bài giảng E-Learning đồng bộ

Bài giảng trực tuyến giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập

Đối với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, việc đào tạo cần được thực hiện thống nhất cho toàn bộ các văn phòng. Nên có một đội ngũ phụ trách biên soạn tài liệu, số hóa bài giảng E-learning để đảm bảo sự đồng bộ trong việc tiếp nhận thông tin ở doanh nghiệp.

5. Hỗ trợ nhân viên kịp thời

getty_188144335_137711

Doanh nghiệp không thể triển khai đào tạo cho tất cả nhân viên cùng lúc nếu không có sự hỗ trợ của số hoá bài giảng E-Learning. Nhân viên có thể chủ động học bài giảng trên mọi thiết bị, nâng cao kỹ năng cần thiết cho bản thân. Đồng thời, doanh nghiệp cũng dễ dàng theo dõi quá trình đào tạo, từ đó đánh giá và đưa ra biện pháp cải thiện.