Cùng WorkPro giải bài toán Kỹ năng Lãnh đạo trong thời kỳ đổi mới!

12/11/2020

Vai trò của người lãnh đạo là định hướng hành động cho tổ chức, doanh nghiệp song song với nâng tầm nhìn và đưa việc thực hiện mục tiêu đạt tới tiêu chuẩn cao hơn, phát triển khả năng của nhân viên vượt lên những giới hạn thông thường. Có thể nói là vô cùng quan trọng! Tuy nhiên đây không phải tố chất mà phần nhiều là sự trau dồi kỹ năng thường xuyên, liên tục một cách có định hướng và hiệu quả. Để trở thành nhà lãnh đạo của thời kỳ mới, bạn cần học gì?


1. Trách nhiệm

Who Is The Responsible and Relevant Person?

Các nhà quản lý truyền thống xác định rõ ràng trách nhiệm và vai trò theo nhóm hoặc theo chức năng; Nếu chức năng vượt qua danh giới phân cấp của nhà quản lý – thì ngay lập tức sẽ dẫn đến xung đột. Các nhà lãnh đạo 4.0 học cách phân phối các nhiệm vụ theo tình hình và năng lực của đội nhóm, nơi mà khả năng của nhà quản lý cùng với nhân viên liên tục được liên kết; Thành công có nghĩa là tất cả những người tham gia đã đóng góp thông tin và công sức trong mạng lưới của họ.

 

2. Kết quả

Getting the Results You Want — Cornerstone Business Advisors

Trở thành doanh nhân điều hành Doanh nghiệp một cách thành công là cả một hành trình dài. Bạn cần không ngừng tiến bộ và không bao giờ được dừng lại.

Trong quá trình điều hành Doanh nghiệp của mình, nhà quản lý sẽ luôn gặp những thành công và có thể cả thất bại. Vì vậy, hãy luôn sẵn sàng để đo lường và đánh giá những kết quả mà Doanh nghiệp đạt được và đặt ra những cột mốc kinh doanh. 

Một số định hướng giúp nhìn nhận và đo lường kết quả hoạt động kinh doanh minh bạch, hiệu quả: Xem Báo cáo tài chính của doanh nghiệp bạn, Kiểm tra sự hài lòng của khách hàng, Số khách hàng mới trung bình

 

3. Chia sẻ thông tin

The Secret to Avoid Fines and Cases for Lack of Informed Consent — Healthcare Executive

Các nhà lãnh đạo truyền thống thường phân phát thông tin theo nghĩa vụ và cung cấp dữ liệu theo “chiến lược” và từng phần (đây là hiện thân của hội chứng “thông tin là quyền lực”). Các nhà lãnh đạo 4.0 tạo ra một khuôn khổ thông tin minh bạch, dựa vào nền tảng trách nhiệm và chủ động trong hành vi.

 

4. Mục tiêu và Đánh giá

How to Improve Employee Cooperation in Your Business

Việc đánh giá hiệu suất của nhân viên theo các chu kỳ cố định (ví dụ: tháng, quý, năm) đây là công việc dễ bị rập khuôn và trễ nải, ít hiệu quả của nhà quản lý truyền thống. Với lãnh đạo 4.0 việc đánh giá hiệu suất với sự trao đổi và phản hồi được thực hiện liên tục.

 

5. Sai lầm và xung đột

Corporate conflict management on social media - Journal of Marketing Management

Né tránh sai lầm mà không để tâm tới hậu quả là tư duy của người quản lý truyền thống trước khi xảy ra mâu thuẫn. Một bầu không khí cởi mở với tư duy học hỏi từ các sai lầm được xác lập bởi các nhà lãnh đạo 4.0.

 

6. Thay đổi

10 Steps for Managing Change in Changing Times - Success 150 Group

 

Duy trì ngân sách, đảm bảo chất lượng ổn định, và giảm thiểu rủi ro là ưu tiên của các nhà quản lý truyền thống, cách làm này để lại ít chỗ cho sự sáng tạo. Năng lượng của nhà lãnh đạo 4.0 luôn ở mức sẵn sàng cao cho khả năng thay đổi trong công ty, cũng như khuyến khích sự nhanh nhẹn thích ứng giữa thị trường, khách hàng và nhân viên.

Tương lai không thể được tạo dựng từ bên ngoài; Nó được sáng chế và thiết kế từ bên trong. Chính vì vậy, để trở thành nhà lãnh đạo toàn tài, việc chủ động học tập và trau dồi các kỹ năng nền tảng là vô cùng cần kíp!
Nhận thức được nhu cầu cải thiện và khai phóng năng lực từ nhóm lãnh đạo doanh nghiệp hoặc những người trẻ đang vươn tới mục tiêu trở thành lãnh đạo, WorkPro tự hào giới thiệu lớp học Kỹ năng Lãnh đạo Hiện đại! Lớp học Online bao gồm 4 phần, 13 bài giảng đa dạng chủ đề từ Tâm thái lãnh đạo, Kỹ năng lãnh đạo cho đến Kỹ năng giao việc, lập kế hoạch, đạt được mục tiêu, v.v đảm bảo đem lại những thông tin bổ ích, thực tế, áp dụng vào chính quy trình làm việc của người học.

Khóa học sẽ bổ sung kiến thức, kỹ năng cho các học viên đã, đang và sẽ trở thành nhà lãnh đạo, làm sao để có thể vượt qua bản thân, dẫn dắt tổ chức hiệu quả trong thực tiễn quản trị tại doanh nghiệp.

Để khám phá nhiều hơn về lớp học Kỹ năng Lãnh đạo của WorkPro, truy cập website: https://workpro.vn/de-tai-khoa-hoc/lanh-dao-va-quan-ly/ky-nang-lanh-dao-hien-dai/ và liên hệ để nhận tư vấn MIỄN PHÍ!